Du học New Zealand

Du học New Zealand có khó không?

12-10-2017 Lượt xem : 17

Du học New Zealand có khó không? Cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục visa gồm những giấy tờ gì, chứng minh tài chính ra sao?

New Zealand là một nước nói tiếng Anh với số dân khoảng chừng 4.7 triệu người và luôn luôn xuyên được bình chọn là đất đất nước có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện ĐH nhưng cả 8 Học viện của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), ĐH Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand chúng ta không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, cọ xát cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả một giai đoạn dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tăng cường cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải đầu tư trước khi chọn du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, phí du học và visa du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường xuyên, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, HSSV nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng nước Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

Phổ thông

 

Dự bị Đại học

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

Tốt nghiệp phổ thông trung học, IELTS 6.0

Sau Đại học

Hiệu quả nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp lên đến là điều kiện về phí đi du học

Các khoản kinh phí là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học tiền và ăn ở kinh phí. Học các khoản kinh phí là khoản chi phí do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo phí cho những hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt phí là khoản tiền chúng ta cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại… suốt thời gian đi du học tại ""xứ kiwi"". Tùy vào cấp đào tạo, chuyên ngành chúng ta chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức kinh phí bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học các khoản kinh phí

11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(Tùy chương trình và ngành học giảng dạy)

Chi tiêu phí

Một.000 – 1.200 NZD/tháng

(Tùy khu vực, TP. Chọn học)

Tiếng UK

Tiếng UK học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng UK chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Trứ danh là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép Học sinh du học ""xứ kiwi"" vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. Có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm đa dạng đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandHọc sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học ""xứ kiwi""

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn đi du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học ""xứ kiwi"" các bạn phải có trình độ tiếng Anh quốc tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ tại ở New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết HSSV nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn ăn uống của chúng ta trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. Góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:

Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần

Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Trung tâm đi du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn ngành học phù hợp cùng với bản thân.

Tổng đài: 1900 636 990

Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948

Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449

Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

Du học New Zealand có khó không?
Ý kiến của bạn
Du học các nước khác
  • Tư vấn
    0903 855 433
Học bổng du học